priscilla-du-preez-nF8xhLMmg0c-unsplash

วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

 

ตั้งแต่ปี 2551 ฟิลลิป มอร์ริส อินเตอร์เนชั่นแนล อิงค์ (พีเอ็มไอ) ทุ่มเทงบประมาณกว่า 8.1 พันล้านเหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 254,016 ล้านบาท) และทำงานร่วมกับนักวิทยาศาสตร์ วิศวกร และผู้เชี่ยวชาญระดับโลก กว่า 400 ราย เพื่อพัฒนาด้านเทคโนโลยีเพื่อวิจัยและคิดค้นผลิตภัณฑ์ยาสูบที่เป็นอันตรายน้อยกว่าการสูบบุหรี่อย่างต่อเนื่อง

กระบวนการวิจัยและพัฒนาของพีเอ็มไอ เป็นไปตามมาตรฐานขั้นสูงของการทำการวิจัยและได้รับแรงบันดาลใจจากอุตสาหกรรมยา นอกจากนี้ พีเอ็มไอยังได้เปิดเผยผลการศึกษาทางวิทยาศาสตร์ รวมทั้งสนับสนุนให้ผู้ที่สนใจมาศึกษาทบทวนผลการศึกษาทางวิทยาศาสตร์ของเราได้

 

 

“องค์การอนามัยโลก (WHO) คาดการณ์ว่าจะมีผู้สูบบุหรี่มากกว่าพันล้านคนทั่วโลก ในปี พ.ศ. 2568 ถึงแม้หลายๆ ประเทศจะเพิ่มความเข้มงวดในการควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบก็ตาม แน่นอนว่าการเลิกบุหรี่คือแนวทางที่ดีที่สุด แต่ก็ยังมีผู้สูบบุหรี่จำนวนมากที่ยังตัดสินใจจะสูบบุหรี่ต่อไป ผู้สูบเหล่านี้จึงควรมีทางเลือกที่ช่วยลดความเสี่ยงจากควันบุหรี่ ซึ่งเราเชื่อว่า เราสามารถเป็นส่วนหนึ่งในการนำเสนอทางเลือกนั้นได้”

ปัญหาการเผาไหม้
รู้หรือไม่...การเผาไหม้สร้างปัญหามากแค่ไหน

ทุกคนทราบดีว่าการสูบบุหรี่นั้นเป็นอันตราย แต่ไม่มีใครรู้ว่าเป็นเพราะเหตุใด...

อ่านต่อ >
DSC_0537
คุณรู้จักนิโคตินดีหรือยัง ?

นิโ​คตินไม่ใช่สาเหตุหลักของโรคร้ายที่เกี่ยวข้องกับการสูบบุหรี่อาทิ โรคหลอดเลือดหัวใจ มะเร็งปอด หรือโรคถุงลมโป่งพอง กว่า 70% ของคนในสังคมเข้าใจผิดว่านิโคตินเป็นตัวการที่ทำให้...

อ่านต่อ >
priscilla-du-preez-nF8xhLMmg0c-unsplash
บุหรี่ VS ผลิตภัณฑ์ไร้ควัน : ความแตกต่างของผลลัพธ์ต่อสุขภาพ

เมื่อผลิตภัณฑ์ไร้ควันยังคงเป็นเรื่องไม่ถูกกฎหมายในบางประเทศ ดังนั้นการให้ข้อมูล...

อ่านต่อ >

 

วิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่เข้มงวดและโปร่งใสเป็นหัวใจสำคัญของการวิจัย พัฒนาและการประเมินผลิตภัณฑ์ไร้ควันของพีเอ็มไอ กระบวนการการวิจัยของพีเอ็มไอได้รับแรงบันดาลใจจากวิธีปฏิบัติที่ใช้ในอุตสาหกรรมยาเพื่อการพัฒนายาใหม่ นอกจากนี้ เรายังยึดมั่นในมาตรฐานทางการวิจัยอย่างเคร่งครัด  และวางแนวทางให้เป็นไปตามร่างคู่มือการขึ้นทะเบียนผลิตภัณฑ์ยาสูบลดความเสี่ยงขององค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา (Modified Risk Tobacco Product Applications 2012)

16-09-29_pmi_day-2-35450865
การประเมินการลดความเสี่ยง

เป้าหมายของเราคือการพัฒนากลุ่มผลิตภัณฑ์ไร้ควันที่เป็นอันตรายน้อยกว่าการสูบบุหรี่ เพื่อเป็นทางเลือกที่ดีกว่าให้กับผู้สูบบุหรี่หลายล้านคนทั่วโลกที่ยังคงเลือกที่จะสูบบุหรี่ต่อไป...

อ่านต่อ >
scientist working
เหตุใดผลิตภัณฑ์ไร้ควันจึงยังต้องมีนิโคติน ?

ผลิตภัณฑ์นิโคตินทำให้เกิดการเสพติดและไม่ได้ปราศจากความเสี่ยง แต่นิโคตินไม่ใช่ตัวการหลักของโรคที่เกี่ยวข้องกับการสูบบุหรี่...

อ่านต่อ >
PMI-sci05
กระบวนการเผาไหม้ในบุหรี่

กระบวนการทางเคมีของการเผาไหม้ยาสูบทำให้เกิดสารเคมีที่เป็นอันตรายในระดับสูง...

อ่านต่อ >